วันเสาร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2557

สมุนไพรในบ้ารรักษาโรคกระเพาะ ปวดท้องกระเพาะ

กล้วยน้ำว้า

วิธีใช้
ใช้กล้วยน้ำว้าดิบตากแห้ง บดเป็นผง ชงกับน้ำให้ข้นแล้วดื่ม

ขมิ้นชัน
วิธีใช้
ใช้หัวขมิ้นชันแก่ๆสดๆ ใช้เฉพาะส่วนแง่งหรือแขนง ตรงส่วนหัวไม่ใช้ นำไปล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นบางๆ ตากแดดจัด สองสามวัน จากนั้นนำมาบดเป็นผง ผสมกับน้ำผึ้ง ปั้นเป็นลูกกลมๆ ขนาดปลายนิ้วก้อย กินหลังอาหารทุกมื้อ ครั้งละประมาณ ๒-๓ เม็ด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น